Vì sao giá nhà đất Cần Thơ tăng mạnh trong thời gian qua?

Theo các chuyên gia, Cần Thơ sẽ là tâm điểm mới cho các “cuộc chơi lớn” trên thị trường bất động sản Việt Nam. Trong đó, quận Bình Thủy được nhận định sẽ trở thành điểm nóng đầu tư trong thời gian tới.

Thị trường bất động sản Cần Thơ những tháng cuối năm đang bước vào thời kỳ cao điểm, theo nhận định những dự án có vị trí tốt, tính thanh khoản cao và yếu tố đất sạch sẽ tiếp tục thu hút khách hàng chọn mua. Trong đó, các dự án có vị trí gần trung tâm, gần sân bay, tạo tiềm năng sinh lời bền vững, được giới đầu tư săn đón.

Bất động sản Cần Thơ sôi động, giá tăng nhanh

Theo thống kê của các cơ quan chức năng, chính sự phát triển năng động trên nhiều mặt, nhất là cơ sở hạ tầng đã thúc đẩy thị trường bất động sản ở Cần Thơtăng nhiệt , giá nhà đất nội ô trong khoảng 2 năm nay đã tăng 150% – 200%.

Tại các khu dân cư ở phường An Khánh, An Bình, Hưng Lợi (quận Ninh Kiều), giá đất nền thổ cư có diện tích 80 – 100m2 hiện dao động 2 – 3,5 tỷ đồng/nền. Khu vực hồ Búng Xáng (phường An Khánh) có mức giá từ 7 – 9 tỷ đồng/nền (khoảng 100m2). Ở khu Nam Cần Thơ thuộc quận Cái Răng giá đất cũng liên tục tăng lên mức 2 – 4 tỷ đồng/nền trở lên, nhờ vào xây dựng cầu Quang Trung 2, đón đầu cầu Trần Hoàng Na, đường cao tốc Trung Lương – Cần Thơ…

Ghi nhận thực tế thị trường BĐS tại Cần Thơ cho thấy, trong năm 2019, giá đất nền trên địa bàn hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực quận Bình Thủy đều tăng mạnh so với năm trước. “Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại quận Bình Thủy tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% trong những tháng cuối năm 2019” – Anh Đức Huỳnh chuyên viên môi giới địa ốc tại Cần Thơ cho biết.

Bình Thủy là quận có quy mô kinh tế quan trọng của TP. Cần Thơ gồm cảng lớn, 2 khu công nghiệp và sân bay quốc tế Cần Thơ, hoạt động mua bán bất động sản cũng đang diễn ra sôi động. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy giá nhà đất tại khu vực này vẫn còn khá mềm và đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian tới. Chẳng hạn, dự án đất nền tại quận Bình Thủy với diện tích 100m2 đang được rao bán hơn 2 tỷ đồng. Đây là cơ hội cho những nhà đầu tư nhanh chân.

Còn dư địa tăng giá?

Giải thích giá nhà đất tăng mạnh, lãnh đạo Sở Xây dựng TP Cần Thơ cho biết, thời gian gần đây thành phố quyết liệt đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, cầu đường, giao thông… kết nối dễ dàng với TP.HCM và các tỉnh, nên thu hút mạnh về đầu tư trong và ngoài nước.

Trong tháng 12/2019, Cần Thơ sẽ khởi công cầu Mỹ Thuận 2, bắc ngang sông Tiền, kết nối hai cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và Mỹ Thuận – Cần Thơ giúp giao thông thuận lợi giữa TP.HCM, các tỉnh ĐBSCL, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh trong khu vực.

Ông Thiều Quang Thái, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Cần Thơ, cho biết: “Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thị trường BĐS Cần Thơ sôi động, trong đó động thái đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup và các doanh nghiệp có thương hiệu lớn của Hàn Quốc, cũng như nhiều “ông lớn” trong nước có sức ảnh hưởng lớn… Uy tín và quy mô của các dự án khiến nhu cầu mua đất nền của người dân trong và ngoài địa phương đến Cần Thơ tăng theo”.

Nhiều doanh nghiệp bất động sản lớn đều đã đặt chân và thu gom quỹ đất tại Cần Thơ, đón đầu một sự bùng nổ trong thời gian tới

Cùng với đó, giới nhà giàu từ các tỉnh lân cận có xu hướng mua nhà đất ở trung tâm TP Cần Thơ cho con em học tập, làm việc… nên nhu cầu sở hữu sản phẩm bất động sản tại đây cũng được đẩy lên cao.

Cũng theo quy hoạch chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2018 – 2020 và tầm nhìn năm 2030, UBND TP Cần Thơ đã phê duyệt danh mục đầu tư xây dựng tới 25 khu đô thị mới và khu tái định cư với diện tích khoảng 1.440ha, tập trung ở các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt…

Hiện nay đã có 11 dự án có quyết định chủ trương đầu tư, 14 dự án đang kêu gọi đầu tư. Các nhà chuyên môn cho rằng, khi những dự án mới này đồng loạt được triển khai sẽ tạo nên “cơn sốt” đất mới tại Cần Thơ.

Theo đánh giá, thị trường bất động sản Cần Thơ nói chung và quận Bình Thủy nói riêng, thời gian qua đã có sự phát triển nhất định. Tuy nhiên, sự phát triển này vẫn còn manh mún, song đây lại chính là lợi thế của Cần Thơ do giá đất còn khá “mềm” so với tiềm năng.

Có lẽ nhận diện được thực tế này, Cần Thơ là một trong những điểm nóng về thu hút dòng vốn đổ vào bất động sản. Đến nay hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đã đặt chân và thu gom quỹ đất tại Cần Thơ, đón đầu một sự bùng nổ trong thời gian tới.

Có thể kể đến sự nhập cuộc của các đại gia như: Vingroup, Novaland, FLC, KITA Group, LDG, Phú Cường, Hoàng Quân, T&T… Cùng với việc chính phủ đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và sân bay quốc tế Cần Thơ mở thêm hai đường bay mới đến Hàn Quốc và Đài Loan, các dự án nằm trong bán kính vàng liền kề sân bay được dự đoán có biên độ tăng giá từ 25% – 30% trong thời gian tới.

Mới đây nhất, nhà phát triển KITA Group đã chi hơn 8.000 tỷ để phát triển dự án đại đô thị đầu tiên tại Cần Thơ: Stella Mega City với cam kết pháp lý minh bạch rõ ràng. Đây là dự án có tiềm năng sinh lời cao do chỉ cách sân bay Cần Thơ 2km, cơ sở hạ tầng & tiện ích hoàn thiện với khát vọng xây dựng cuộc sống phồn hoa cho người dân Tây Đô.

Theo https://cafeland.vn/

Các tin tức khác