Thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Thủ Đức đang phát triển mạnh mẽ

Theo báo cáo của Cushman & Wakerfield, 3 tháng cuối năm 2020 cho thấy sự nổi lên của thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Thủ Đức sau khi có quyết định sáp nhập các quận phía Đông gồm quận 2, quận 9 và Thủ Đức.

Đơn vị này đánh giá thị trường văn phòng cho thuê tại Thành phố Thủ Đức sẽ có sức cạnh tranh lớn về giá đối với khu vực trung tâm Tp.HCM trong 5 năm tới.

Cụ thể, giá thuê văn phòng trung bình tại TP Thủ Đức là khoảng 700.000 đồng/m2/tháng, chưa bao gồm thuế, TP.HCM là 920.000 đồng/m2/tháng.

Ông Alex Crane, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết sự xuất hiện của thành phố mới sẽ tạo ra những tiêu chuẩn mới trong thẩm định và đánh giá thị trường bất động sản thương mại, từ đó có thể xác định được các xu hướng ở trung tâm kinh tế mới có vai trò trọng yếu này.

GDP của Thành phố Thủ Đức sẽ cao hơn Bình Dương và Đồng Nai, trở thành điểm tạo đà cho nhiều doanh nghiệp đặt chân vào khu vực sản xuất mạnh mẽ này. Riêng Thành phố Thủ Đức là một khu vực trọng tâm đổi mới và giáo dục quan trọng, dự kiến tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ cao, đồng thời là trung tâm thu hút các nhà đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng.javascript:void(0)

Theo đơn vị này, nguồn cung văn phòng còn lại tại Thàmh phố Thủ Đức hiện nay chỉ chiếm 2% trên tổng nguồn cung thị trường, tương đương diện tích khoảng 26.000 m2 với số lượng tòa nhà văn phòng đếm trên đầu ngón tay.

Tuy nhiên, dự báo trong vòng 5 năm tới, thành phố sẽ có thêm 390.000 m2 diện tích văn phòng chất lượng A và B, trong đó phần lớn là ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Với các dự án cơ sở hạ tầng lớn, trong đó có cầu Thủ Thiêm 2, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội và nhà ga metro đang triển khai, ông Crane cho rằng lượng khách hàng đổ dồn về phía đông sẽ tăng nhanh.

Theo đai diện Cushman & Wakerfield, khi thị trường tiếp tục mở rộng về phía đông thành phố, giá sẽ tự động giảm, vì vậy chúng tôi dự kiến sẽ mất khoảng 5 năm trước khi thị trường cho thuê của Thành phố Thủ Đức đi vào quỹ đạo. Sẽ xuất hiện một số mức giá thuê kèm theo sự xáo trộn nhẹ khi các địa điểm ở nội thành trở nên cân bằng một cách hợp lý theo cơ sở hạ tầng. Mặc dù vậy, trong bối cảnh hậu Covid-19, tương lai có vẻ tươi sáng nhất ở phía đông.

Theo https://cafef.vn/

Các tin tức khác